Dạo này có một số bạn nhắn tin qua Fanpage của bên mình để hỏi xem que thử giới tính thai nhi có chính xác không? Và tại sao nó lại đắt thế? Thế là mình lại phải đóng vai nhà nghiên cứu, thám tử điều tra. Sau vài tuần nghiên cứu và thử nghiệm thì hôm nay mình quyết định viết bài đánh giá về que thử giới tính để các bạn cùng tham khảo.

Nói qua về que thử giới tính, thì nó là dụng cụ test giống như que thử thai. Dụng cụ này cho phép test nhanh giới tính qua nước tiểu hoặc máu. Theo quảng cáo, các dụng cụ này có thể chuẩn đoán giới tính từ rất sớm. Có loại quảng cáo từ 6 tuần. Và cũng tùy vào xuất xứ, thời gian test, mẫu test (máu hay nước tiểu) mà giá thành cũng khác nhau.

Ở Việt Nam, tất cả các quảng cáo này đều bị cấm. Kể cả khi bạn đi tìm mua thì người bán cũng lén lút bán chứ không dám thẳng thắn bán cho bạn. Xin lưu ý, đây là dụng cụ không được cấp phép ở Vietnam. Sản phẩm này cũng bị cấm vì nó gây ảnh hưởng tới cân bằng giới tính. Theo tìm hiểu thì khá nhiều quốc gia cũng cấm sản phẩm này.

Que thử có bao nhiêu loại?

Có hai loại phổ biến là: Thử máu và thử nước tiểu.

Loại thử bằng nước tiểu phổ thông và giá thành thấp hơn loại thử máu.

Các bạn có thể tìm thấy nhiều loại của Nhật, của Mỹ, Úc, Canada. Nếu tinh ý, bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng. Giá thành cua nó không hề đắt. Chỉ khoảng vài trăm ngàn Việt nam đồng, đến khoảng 8 trăm ngàn.

Tuy nhiên, khi về tới Vietnam, các con buôn đã hét giá trên trời. Mình đã xem chính xác tên hãng của 1 sản phẩm. Tìm được link mua sản phẩm đó. Sau đó đóng vai người mua đi hỏi thì được báo giá khoảng 1,2 triệu. Trong khi giá thực tế của sản phẩm đó trên trang mình tìm được là … $9.8. Tức là chưa đến 230.00vnđ.

Update 2020: Sau khi search lại từ khóa này thấy có một số báo có nêu tên sản phẩm. Nên hôm nay mình public thông tin các sản phẩm mình đã review bên trên là: GENDERmaker và Intelligender Gender Prediction Kit.

Có thể do đây là mặt hàng cấm nên chi phí vận chuyển lậu về có cao hơn. Nhưng mình đưa ra con số như thế để các bạn hiểu được tình hình.

Que thử giới tính có chính xác không?

Thật khó để trả lời câu hỏi này. Vì muốn kết luận thì phải có thử nghiệm trên diện rộng. Ở đây mình chỉ mới thử và tham khảo khoảng chục người thì không thể dám kết luận chính xác được. Chỉ nói các kết quả mình thu được là 5 ăn 5 thua. Nghĩa là 5 người nói kết quả chính xác. 5 Người nói kết quả sai hoàn toàn.

Kết quả test cần phải đảm bảo nhiều yếu tố. Ví dụ, khi test nước tiểu, bạn cần phải đảm bảo:

  • Test vào sáng sớm sau khi ngủ dậy
  • Trước khi test không được uống thuốc hoặc ăn các đồ ăn nào có thể ảnh hưởng tới kết quả
  • Dụng cụ test phải sạch sẽ
  • Không được làm bẩn hoặc dính các chất khác vào dụng cụ test và mẫu test

Nói điều này ra có thể sẽ bị rất nhiều bạn bán dụng cụ test này ghét. Vì nó làm ảnh hưởng tới việc kinh doanh của các bạn đó.

Kết luận:

Tham khảo và mong muốn biết giới tính em bé là mong muốn chính đáng của mọi ông bố, bà mẹ. Nó đảm bảo bạn có chuẩn bị tốt nhất cho con mình.

Có rất nhiều cách để dự đoán. Dự đoán bằng quẻ kinh dịch. Dự đoán giới tính thai nhi qua tuổi bố mẹ và tháng thụ thai cũng là một phương pháp. Hoặc có thể có rất nhiều cách “truyền thống” để nhận biết như: thay đổi trong khẩu vị, hình dáng bụng bầu… Thậm chí còn có thể test giới tính em bé bằng … baking soda. Vì vậy, thay vì dùng que thử giới tính thai nhi, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác.

4.9/5 - (1425 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *