Chuyển Font Chữ Online: Convert TCVN3, VNI to Unicode và Ngược Lại


Chuyển đổi font chữ tiếng việt giữa các bảng mã TCVN3, VNI, UNICODE

Kiểu Tự động Kiểm tra chính tả và tự động sửa lại từ tiếng anh bị lỗi      
Kiểu VNI
Kiểu VIQR
Kiểu TELEX  
Tắt bộ gõ
 Mã đang dùng: 

Đây là phần mềm chuyển đổi font chữ trực tuyến, hiện tại Hệ thống có các chức năng chính sau:

 • Hoàn chuyển tiếng việt
 • Sửa lỗi font chữ online
 • Chuyển mã font online
 • Đổi font chữ trực tuyến
 • Đổi bảng mã online
 • Chuyển mã vni sang unicode
 • Chuyển font tcvn3 sang unicode
 • Chuyển đổi font vni-times sang unicode online
 • Convert font vni to unicode
 • Convert vntime to unicode
 • Convert vntime to times new roman online

Convert TCVN3, VNI to Unicode Online

Chú giải:

 • TELEX, VNI, VIQR: các cách gõ chữ Việt thông dụng
  Kiểu Loạn: Tiện đâu gõ đấy, TELEX, VNI hay VIQR
 • Kiểm tra chính tả và tự động sửa lại từ tiếng Anh bị lỗi : khi gõ chữ Việt theo cách TELEX các phím như [w], [s]... được coi là các phím điều khiển, một từ tiếng Anh như "cosmos" hiểu theo TELEX sẽ thành "cómó". Cách gõ lặp: "cossmoss" để viết những từ tiếng nước ngoài như vậy lại thường bị quên. Bật tính năng này VietUni sẽ tự kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt cơ bản để khẳng định từ đang được đưa vào có phải từ Việt không, nếu vi phạm như "cómó" (không có trong tiếng Việt) thì nó sẽ tự sửa lại thành "cosmos" như nguyên gốc.
 • Mã đang dùng: kĩ thuật số không hiểu các chữ cái như chúng ta hiểu, mỗi chữ cái được xử lí thông qua một con số nhất định. Bảng mã là một bảng qui định tương ứng giữa các chữ cái của một ngôn ngữ với các số. Biết được bảng mã (qui định) nào đang được dùng là một điều kiện cần để xử lí văn bản một cách có ý nghĩa.
 • [Đổi sang]: đổi sang dùng một bảng mã khác cho văn bản để phù hợp với yêu cầu và môi trường xử lý cụ thể: chọn bảng mã cần dùng ở ô chọn bên phải và nhấn [Đổi sang] (Nếu copy từ nơi khác về thì trước tiên nhấn [Nhận dạng mã]).
 • [Nhận dạng mã]: Nếu bạn copy từ đâu đó trong mạng một văn bản Việt mà không đọc được và không rõ nó dùng bảng mã nào thì nhấn nút này, VietUni sẽ phân tích và nhận dạng giúp bạn. Bộ gõ sau đó sẽ cho phép bạn nhập liệu trực tiếp bổ xung vào văn bản dùng cùng bảng mã đó.
 • [To UNICODE]: Nút chuyển đổi nhanh: bất kể bài được copy về thuộc dạng nào, VietUni tự động nhận dạng mã của bài viết và chuyển luôn sang dạng dùng UNICODE.
 • [Preview]: Nếu bạn soạn thảo văn bản HTML hoặc có dùng HTML để định dạng thì có thể nhấn nút này để xem thử trước kết quả.
 • [Nhớ vào file]: Ghi bài viết vào đĩa cứng. Nếu văn bản của bạn dùng unicode, nhớ chuyển thành dạng UTF-8 hoặc &#Unicode; trước khi nhớ vào file, nếu không VietUni sẽ dùng 16bit-unicode, hiện tại dạng file này còn nhiều vấn đề, chưa nên dùng.
 • [Soát dấu]: Nếu bạn quên chưa bật bộ gõ chữ Việt mà đã đánh gần xong bài rồi mới nhận ra (nhiều người sợ hại mắt nên hay nhìn bàn phím chứ không nhìn màn hình khi gõ) thì bạn cũng không cần xoá đi viết lại, chỉ cần chọn kiểu gõ bạn đã dùng rồi nhấn soát dấu và tất cả lại ổn thoả.
 • [Sửa lại dấu]: Khi unicode chưa phổ biến, kiểu viết chữ Việt đại khái: VIQR rất thông dụng trên mạng. Nguyên gốc VIQR dùng bộ mã 7bit để diễn đạt chữ quốc ngữ, nhiều người tiếp tục phát huy tính tự do và sáng tạo của nó và "8bit-VIQR" ra đời, một kiểu chữ Việt "quan trọng là hiểu được" nữa. Khi chuyển những bài viết theo lối này sang unicode các converter thường gặp vấn đề, kết quả có thể như sau:
      Lay lá(t ... lá(t lay ná(ng bỏ vê` cuôí ch.ơ
      Qúang qùa(ng chiêù cuôí nh.ac đi hoang
      - Thơ Jazzygirl - :-)
  Nhấn nút [Sửa lại dấu] để có bản tiếng Việt hoàn chỉnh hơn sau khi chuyển đổi.
 • [Chính tả]: Lỗi chính tả trong tiếng Việt rất có tính hệ thống, liên quan đến đặc điểm phát âm của từng vùng, chẳng hạn người bắc hay nhầm giữa 'tr' và 'ch', 'x' và 's', 'd' và 'gi' và 'r'; người nam đánh dấu '?' và '~' sai, 'n' và 'ng' hay 'c' và 't' ở cuối từ .v.v. Nhấn nút này để soát lại bài và sửa những lỗi hay mắc phải kiểu như vậy. Đây là một công cụ có khả năng (và còn chờ) tiến bộ trong tương lai (kho dữ liệu về các lỗi còn rất nhỏ).
 • [Tìm & sửa]: một lạm dụng của công cụ [Chinhs tả], bạn có thể tìm một từ nhất định và thay thế nó bằng một từ mới trong toàn bộ văn bản.
 • [Xoá]: Xoá bài và phục hồi trạng thái mặc định của khung công cụ (reset form).

Share on Facebook Share on Twitter
4.9/5 - (830 bình chọn)

Comments


37 thoughts on “Chuyển Font Chữ Online: Convert TCVN3, VNI to Unicode và Ngược Lại

 1. Huy Hoàng says:

  Không sử dụng được, copy dán vào rồi nhấn chuyển đổi mà nó đứng im

     • HuHu says:

      công cụ bên khác, bạn bỏ thời gian nghiên cứu được sao

     • Bien Thuy says:

      Cần ý tưởng thôi mà bạn, còn việc của bên khác hay bên mình thì mình sẽ chủ động tìm cách code được mà. Vấn đề là mình có thời gian để làm hay không thôi, vì thực ra công việc của mình cũng khá bận rồi, các công việc trên website này đa số do các bạn và cộng tác viên giúp đỡ.

 2. Kien says:

  Thanks Bien Thuy nhé. It’s helpful to me to some extent.

 3. Bich says:

  Vui long chinh sua cho toi, chuyen font khong duoc?

 4. Hoa Nguyen says:

  MÌnh có file database với nội dung text như vầy: Nguy\U+1EC5n V\U+0103n Tr\U+1ED7i. Mình không biết nó ở dạng gì và muốn chuyển lại thành tiếng việt thì phải làm sao?

  • Biên Thùy says:

   bạn import vào database dạng utf-8 rồi kéo nó ra hiển thị trên trình duyệt nó sẽ thành tiếng Việt bình thường, sau đó copy lưu lại với dạng utf-8 thôi

 5. dũng says:

  không chuyển đổi được, bản cũ dùng thích hơn

  • Bien Thuy says:

   Mình fix rồi bạn nhé. Cảm ơn bạn đã góp ý. Vì vừa chuyển đổi lại nên còn đôi chút có lỗi. Bên mình vẫn đang cố gắng khắc phục các bất tiện ở phiên bản mới. Rất mong các bạn ủng hộ.

 6. Ge says:

  Lỗi rồi, bấm chuyển nhưng không có gì xảy ra

 7. Gacon says:

  Bạn ad ơi, web bên bạn có bị lỗi không, mình không chuyển vni sang unicode được

 8. DQ says:

  Mình thấy mọi người nói không chuyển được, vậy là ad chưa fix được hay sao ấy, vì mình cũng như vậy lâu rồi thử cách ngày cũng bị y vậy, nó không nhận diện được cũng như k chuyển được. Trước đây rất ok nhưng giờ không biết bị gì :(((

 9. Editor says:

  Dạ xin lỗi các bạn. Đúng là web có lỗi. Mình đã sửa và hiện tại dã chuyển được bình thường rồi các bạn nhé.

 10. trang says:

  nhờ mọi người chuyển đổi hộ font chữ bị lỗi

 11. Tú Trị An says:

  Thanks web nhìu nha, có làm thử bằng đảo mã của Unikey rồi mà vẫn lỗi, thao tác tương tự thì web chuyển ok, tiện ích nhỏ, nhưng rất hữu ích

 12. THU BINH says:

  nhờ mọi người chuyển dùm mình sang phôn time newroman với, mình chuyển mà k được vẫn bị lỗi. cảm ơn nhiều ạ

 13. Đỗ Minh Tuấn says:

  Cám ơn anh Biên Thuỳ đã giúp tôi cữu được hàng trăm trang tài liệu, bản thảo, lưu dướo dạng TCVN3. Không có anh tôi bị mất rất nhiều công sức của nhiều năm, bị trục trặc thiếu hụt tư liệu và ý tưởng trong các dự án đã và đang làm. Mong anh cho chúng tôi tiếp tục hưởng lộc , hưởng trí tuệ của anh để hoàn tất các công việc và thông tin còn dang dử vì lưu dưới dạng TCVN3 bây giờ không thể dùng được nữa. Không bao giờ quên sự giúp đỡ của anh, Nếu anh cho phép tôi xin được cám ơn anh trong các công trình (kịch bản sân khấu-Điện ảnh, các tác phẩm văn chương được hoàn tất nhờ anh!,

 14. Đỗ Minh Tuấn says:

  Vâng. Cám ơn anh! Tôi chỉ gửi email phản hồi duy nhất.

 15. Đỗ Minh Tuấn says:

  Anh Thuỳ ơi! Thời gian vừa rồi vừa rồi vợ chồng tôi có việc đi xa Hà Nội nên chưa kịp gửi sách tặng anh như đã hứa.Anh thông cảm nhé! Ngày mai tôi sẽ ra Bưu điện gửi sách cho anh.

 16. Joseph Nguyễn says:

  Người Việt mình nhiều người giỏi, có tài, mà lại có lòng tốt thích giúp đỡ những người khác. Hay qúa là hay! Thật đáng khen. Từ hôm qua tới giờ, tôi loay hoay tìm cách convert một đoạn sách dịch từ VNI sang Unicode nhưng không được. May quá tôi tìm được website của Biên Thuỳ và đã convert được thành công. Cám ơn nhiều nhé.

 17. châu bích thủy says:

  tôi chuyển từ Vn-times sang unicode không được. văn bản mới bị lỗi hoài..
  vui lòng giúp tôi.
  cám ơn.

 18. Nguyễn Minh Tuấn says:

  01/02/2023: tôi cũng dùng trang web của bạn được một thời gian rồi, phải nói là nó thuận tiện và chuyển mã thông minh hơn so với unikey nhiều, cảm ơn nhiều lắm

 19. lê văn tạo says:

  tôi muốn nbanj giúp chuyển đổi phông chữ cho một tài liệu bây giờ.Tran trọng/ Lê văn tạo

 20. le thuy says:

  sao ko cho tải file đã chuyển về máy ạ

 21. Ngọc Trinh says:

  Web bị lỗi, không chuyển đc từ TCVN3 sang unicode

 22. Nguyễn Văn Trường says:

  Bên bạn có cung cấp API chuyển đổi này không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *