Bạn muốn upload một files có dung lượng lớn lên mạng để chia sẻ với bạn bè, nhưng trang đó lại chỉ cho upload dung lượng bằng nửa dung lượng files bạn đang có? Bạn muốn copy một files có dung lượng 6Gb vào USB nhưng mà USB lại có 4GB thôi? Giải pháp là gì? Xin giới thiệu chương trình chia nhỏ và nối files FFSJ v3.3

Đầu tiên, xin giới thiệu tính năng Splitting Files.
Ta sẽ thấy
Source file: Là file ta muốn chia nhỏ, click vào biểu tượng có mũi tên hướng lên trên đó để chọn file ta cần chia nhỏ.
Output folder: Là thư mục chứa những files sẽ được chia nhỏ của Source file.
Split into: Mặc định là nó chia làm 8 files nhỏ. Chia đều dung lượng, riêng file cuối cùng thường sẽ có dung lượng nhỏ hơn do nó dồn cái cuối cùng vào đó. Ví dụ 1 files có dung lượng 700MB khi chia thành 8 files nhỏ, mỗi file sẽ có dung lượng  90MB, và file cuối cùng có dung lượng 70MB.
Mục split after every: Nếu chọn cái này thì nó chia file lớn ra thành các files nhỏ, mỗi file có dung lượng bằng số ta chọn ở ô bên cạnh. Ví dụ chọn 100MB, và file lớn là 700MB thì nó sẽ chia thành 7 files nhỏ, mỗi file nhỏ có dung lượng 100MB.
Tương tự chức năng Delete source file after splitting thì mình cũng khuyến cáo ko nên dùng.
Việc cuối cùng là nhấn vào Biểu tượng có chữ Split.

FFSJ 3.3 – Chia nhỏ hoặc nối các files dạng .a, .b, .c hoặc .001, .002, .003
FFSJ 3.3 – Chia nhỏ hoặc nối các files dạng .a, .b, .c hoặc .001, .002, .003

Tiếp theo, xin giới thiệu tính năng Joining Files.
Đây là tính năng cho phép ta nối các files dạng abc.001, abc.002, abc.003 ….. hoặc 123.a, 123.b, 123.c …. lại với nhau. Đây là các files đã được chia nhỏ từ file có dung lượng lớn. Thường thì các files dạng này là các files bạn hay download trên mạng về, ví dụ như trọn bộ DVD Corel Draw hoặc Video Studio X6, hoặc trọn bộ DVD bộ cài WIndows 8 64 bít chẳng hạn. Dung lượng của nó thường 3-8 Gb. Vì vậy người upload thường chia nhỏ thành các files có dung lượng nhỏ hơn để upload. Nhìn vào màn hình bên dưới ta sẽ thấy,  chức năng này khá đơn giản. Đầu tiên, ở biểu tượng có số 1 và mũi tên chỉ sang trái. Ta click vào đó, chọn đến file đầu tiên trong thư mục có chức nhiều files dạng abc.001, abc.002 hoặc abc._a, abc._b … Các bạn thắc mắc là nhiều files thế thì chọn files nào đúng không? Xin thưa, khi chỉ đến thư mục chứa các files đó, thì bạn chỉ nhìn thấy duy nhất files đầu tiên, ví dụ abc.001 hoặc abc._a thôi. Các files khác sẽ bị ẩn đi. Vì vậy chỉ cần chọn abc.001 hoặc abc._a là được.
Bên dưới có mục Output file: thì click vào đó, chọn thư mục ta muốn xuất cái file đã được Join ra đấy.
Bên dưới có thêm cái tính năng Delete split parts after Joining. Tức là sau khi Join thành 1 files thành công thì nó tự xóa các files chia nhỏ (abc.001, abc.002 hoặc abc._a, abc._b ….) đi. Thường thì mình ko dùng chức năng này, vì nhỡ chẳng may Join bị lỗi mà nó xóa hết rồi lại down từ đầu à?
Cuối cùng, nhấn vào nút hình quyển sách, có mũi tên chỉ sang phải, và chữ Join. Tùy vào số lượng files, tốc độ máy tính, ta phải chờ vài giây đến vài chục phút cho đến khi việc Join xong, nó sẽ hiện lên bảng Joining Completed. Thế là xong.

 

FFSJ 3.3 – Chia nhỏ hoặc nối các files dạng .a, .b, .c hoặc .001, .002, .003
FFSJ 3.3 – Chia nhỏ hoặc nối các files dạng .a, .b, .c hoặc .001, .002, .003

Link Download FFSJ 3.3: Trang chủ: https://yyen.info/FU7dMJ5sXG
Dự phòng: https://yyen.info/jyibSmyem9

4.5/5 - (4003 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *