Lễ Vu Lan là một trong những ngày lễ trọng đại nhất của Phật giáo Việt Nam. Ngày lễ này được tổ chức vào ngày rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên, đồng thời khuyến khích mọi người biết trân trọng những gì mình đang có và thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đến cha mẹ. Lễ Vu Lan còn được gọi là lễ báo hiếu, lễ xá tội vong nhân, lễ cô hồn, lễ Trung nguyên… Tùy theo từng vùng miền và tôn giáo mà người ta có những cách gọi và thực hiện khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về nguồn gốc, ý nghĩa và cách thực hiện lễ báo hiếu đối với cha mẹ và tổ tiên trong ngày lễ Vu Lan.

Nguồn gốc ra đời của lễ Vu Lan báo hiếu

Lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ở Việt Nam xuất phát từ sự tích Bồ tát Mục Kiền Liên đại hiếu đã cứu mẹ mình ra khỏi kiếp ngạ quỷ (quỷ đói). Vu Lan trở thành ngày lễ hằng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên nói chung; nhắc nhở mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có; nhắc nhở bổn phận làm con phải luôn nhớ đến công ơn sinh dưỡng của cha mẹ mà làm những việc hiếu nghĩa để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn.

Theo kinh Vu Lan; Mục Kiền Liên sau khi tu luyện thành công; ông nhớ mẹ là bà Thanh Đề đã qua đời nên dùng mắt phép để tìm bà khắp thế gian; ông thấy bà bị đày thành Ngạ quỷ (quỉ đói); bị đói khát hành hạ; vì những việc ác trong các kiếp luân hồi của bà. Đau lòng vì mẹ bị đày đọa; ông hóa phép thành thức ăn dâng lên mẹ nhưng tất cả thức ăn đều biến thành lửa đỏ.

Mục Thanh Đề cầu cứu lên Phật Tổ; Phật dạy rằng: “Dù ông thần thông quảng đại đến đâu cũng không đủ sức cứu mẹ ông đâu; chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để cung thỉnh chư tăng; hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó”. Phật cũng dạy thêm rằng: Chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này. Theo lời Phật dạy Mục Thanh Đề đã cứu được mẹ mình và từ đó ngày lễ Vu Lan báo hiếu ra đời.

Lễ Vu lan ở Việt Nam

Lễ Vu Lan là một ngày lễ quan trọng của Phật giáo và phong tục Việt Nam, Trung Hoa. Ngày lễ này được tổ chức vào ngày rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm để tưởng nhớ công ơn cha mẹ và tổ tiên, đồng thời khuyến khích mọi người biết trân trọng những gì mình đang có và thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đến cha mẹ. Lễ Vu Lan còn được gọi là lễ báo hiếu, lễ xá tội vong nhân, lễ cô hồn, lễ Trung nguyên… Tùy theo từng vùng miền và tôn giáo mà người ta có những cách gọi và thực hiện khác nhau .

Lễ Vu Lan ở Việt Nam

Kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam;  ngày lễ Vu Lan được tổ chức cố định vào ngày Rằm tháng Bảy âm lịch hằng năm. Nó đã trở thành truyền thống của tinh thần báo hiếu, báo ân, phù hợp với tinh thần tín ngưỡng thờ tổ tiên thiêng liêng của người dân Việt.

Qua hàng nghìn năm;  Vu Lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống văn hóa mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Hoạt động phổ biến nhất trong ngày lễ Vu Lan là đến chùa để cầu nguyện cho những người đã khuất được yên nghỉ và những người đang sống được khỏe mạnh và hạnh phúc.

Ngoài ra, gia đình nào cũng chuẩn bị một mâm thức ăn để dâng lên bàn thờ gia tiên. Ăn chay là hoạt động khác ngày lễ Vu Lan. Với những ai còn cha mẹ có thể gửi tặng cha mẹ những lời chúc, món quà ý nghĩa.

Đặc biệt, lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ ở Việt Nam còn có nghi thức cài hoa hồng lên ngực áo. Ai còn cha mẹ thì cài bông hồng đỏ, ai không còn cha mẹ thì cài bông hồng trắng. Đây là nghi lễ được thực hiện từ những năm 1960 do thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng.

Không chỉ ở Việt Nam mà một số nước châu Á cũng tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem lễ Vu Lan ở các nước Châu Á có gì khác so với lễ Vu Lan ở Việt Nam.

Tại Nhật Bản, Lễ Vu Lan diễn ra vào tháng 8 dương lịch hàng năm. Đây là ngày để người Nhật tưởng nhớ những người thân yêu đã qua đời. Theo thời gian, nó phát triển thành những ngày đoàn tụ gia đình, thăm viếng và dọn dẹp phần mộ của tổ tiên.

Dù cách chọn ngày báo hiếu khác với Việt Nam nhưng người Hàn Quốc có nghi thức cài hoa lên ngực áo giống người Việt Nam. Chỉ khác là loài hoa họ chọn là hoa cẩm chướng.

Ở Indonesia, người dân ném tiền giả để tỏ lòng tôn kính tổ tiên vào ngày lễ Vu Lan hàng năm. Lễ vật mà họ dâng cho người đã khuất bao gồm lá cải và cây gậy đỏ.

Du khách muốn tìm hiểu thêm về lễ hoa lan báo hiếu ở Việt Nam cũng như tham gia các hoạt động trong nghi lễ này có thể đến một trong những địa điểm mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

Ý nghĩa ngày Vu Lan báo hiếu

Nguồn gốc của danh từ Vu lan là phiên âm chữ phạn Ullambana; dịch theo ngôn ngữ của người Trung Hoa là Giải Đảo Huyền; có nghĩa cứu khỏi tội treo ngược. Vậy Lễ Vu Lan báo hiếu có nghĩa là không ngừng báo đáp; ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ hiện tiền và cầu nguyện cho cha mẹ bảy đời (cửu huyền thất tổ) sớm thoát khỏi cảnh tội đồ nơi địa ngục.

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ là dịp để những người con, người cháu trong gia đình thể hiện lòng hiếu thảo, đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, ông bà và lòng kính nhớ tổ tiên; phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Tựu chung lại, ý nghĩa của lễ Vu Lan không chỉ là tưởng nhớ ông bà tổ tiên, thờ cúng những vong linh lang thang mà còn nhắc nhở con người biết trân trọng những gì mình đang có: cha mẹ, gia đình, người thân. Trong khi người phương Tây có Ngày của Mẹ để tự hào, thì người Việt Nam coi trọng lễ hội tháng 7 âm lịch nói chung và ngày Vu Lan nói riêng như một thời điểm để tỏ lòng thành kính với những người thân yêu của họ, dù còn sống hay đã chết.

Lễ Vu Lan - Ngày lễ báo hiếu cha mẹ

Ngày lễ vu lan trong thời hiện đại

Lễ Vu lan báo hiếu là một hình thức biểu hiện cụ thể của triết lý nhân sinh Phật giáo; có ý nghĩa giáo dục to lớn trong mọi thời đại; đặc biệt là trong thời đại ngày nay khi xã hội loài người đang phải đối mặt với sự xuống cấp nghiêm trọng về đạo đức.

Ngày lễ như một liệu pháp tinh thần chữa trị căn bệnh đó trong bối cảnh đời sống đô thị hiện đại mà con người chạy theo những cám dỗ vật chất bên ngoài; lao vào những tham vọng cá nhân: háo tiền tài, hám danh vọng, ham sắc dục; v.v… rồi sự toan tính dẫn đến “stress” và đưa con người vào vòng tội lỗi; xa lánh cha mẹ, gia đình. Có thể có người chưa hiểu đúng ý nghĩa lễ Vu lan nên trong những năm gần đây; còn không ít những việc làm không đúng với thuần phong mỹ tục; như việc đốt vàng mã ngày càng nhiều hơn.

Tục đốt vàng mã trong lễ Vu Lan báo hiếu

Không ít người đua nhau sắm các loại hàng mã như: ô tô, xe máy, nhà lầu, ti vi. Thậm chí có người sắm cả máy bay, tàu thủy, máy tính xách tay, thẻ ATM. Để rồi đốt đi gửi xuống cho người thân ở “thế giới bên kia” với suy nghĩ “trần sao âm vậy”; hay phải sắm thật nhiều thì ở cõi âm ông bà, cha mẹ, tổ tiên… mới phù hộ độ trì cho con cháu ăn nên làm ra; để “âm có siêu thì dương mới khánh và dương có khánh thì âm mới siêu”.

Theo phong tục, việc đốt vàng mã không chỉ nhân ngày lễ Vu lan mà cả vào những lễ tết, giỗ chạp,… là một tập quán lâu đời của người Việt Nam nhưng chỉ có ý nghĩa tượng trưng như con cháu thường thắp nén nhang, đốt cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ ở “thế giới bên kia”. Nhưng ngày nay, việc đốt vàng mã quá nhiều đã trở nên quá tốn kém và gây lãng phí, ô nhiễm môi trường…

Nghi lễ cài hoa hồng lên ngực áo

Lễ Vu Lan ở Việt Nam còn có nghi lễ cài hoa hồng lên ngực áo. Ai vẫn còn cha mẹ thì cài hoa hồng đỏ, ai đã mất mẹ cài hoa hồng trắng. Đây là một nghi lễ được thực hiện từ thập niên 60 do Thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng.

Ngày lễ Vu Lan có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy theo từng quốc gia và văn hóa, nhưng chung quy lại, đây đều là ngày lễ để bày tỏ lòng kính trọng và tri ân đối với cha mẹ và tổ tiên, cũng như để cầu nguyện cho sự an lạc của tất cả chúng sinh. Ngày lễ Vu Lan có những ý nghĩa sau đây:

 1. Là ngày lễ báo hiếu đối với cha mẹ và tổ tiên. Theo Phật giáo, cha mẹ là những người có công lớn nhất đối với con cái, vì đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ, và bảo vệ con cái. Cha mẹ cũng là những người giúp con cái có cơ hội tiếp xúc với Phật pháp, để có thể giải thoát khổ đau và đạt được giác ngộ. Do đó, con cái nên biết ơn và báo đáp công ơn của cha mẹ, bằng cách thực hiện những việc lành, tu hành chuyên cần, và cầu nguyện cho cha mẹ được an vui và hạnh phúc. Ngày lễ Vu Lan là dịp để con cái thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đến cha mẹ, bằng cách tham gia lễ cúng, lễ tặng, lễ dâng, lễ xá, lễ cầu, và lễ cắt tóc. Những nghi lễ này nhằm mong muốn cho cha mẹ được sống lâu, khỏe mạnh, vui vẻ, và được tiếp nhận những phước lành từ con cái. Nếu cha mẹ đã qua đời, con cái cũng nên thực hiện những nghi lễ này để cầu nguyện cho cha mẹ được siêu thoát và tiêu diệt những tội nghiệp .
 2. Là ngày lễ xá tội cho vong nhân. Theo Phật giáo, vong nhân là những hồn ma bị mắc kẹt trong luân hồi, không được tái sinh, do có những tội ác hay oán hận trong kiếp trước. Vong nhân thường phải chịu những khổ đau và đói khát vô hạn, không có ai giúp đỡ hay cứu rỗi. Ngày lễ Vu Lan là dịp để những người sống cúng dường và cầu nguyện cho những vong nhân, để giúp họ được giải thoát khổ đau và được tái sinh vào những cõi tốt. Những nghi lễ này bao gồm lễ cúng, lễ tặng, lễ dâng, lễ xá, lễ cầu, và lễ giải oan. Những nghi lễ này nhằm mong muốn cho vong nhân được nhận lãnh những phước lành từ những người sống, được tha thứ những tội lỗi, được giải trừ những oán hận, và được hướng về cõi Phật .
 3. Là ngày lễ từ bi đối với chúng sinh. Theo Phật giáo, từ bi là một trong những đức tính cao quý nhất của Phật và Bồ tát, là tình thương yêu và quan tâm đến tất cả chúng sinh, không phân biệt bạn thù, giàu nghèo, đẹp xấu. Từ bi cũng là một trong những pháp môn quan trọng nhất để tu hành, là cách để giải thoát khổ đau và đạt được giác ngộ. Ngày lễ Vu Lan là dịp để những người tu hành thể hiện tâm từ bi, bằng cách tham gia những hoạt động từ thiện, như cứu trợ, giúp đỡ, an ủi, và hỗ trợ những người gặp khó khăn, bất hạnh, hoạn nạn, hay bị bỏ rơi. Những hoạt động này nhằm mong muốn cho tất cả chúng sinh được an lạc và hạnh phúc, không phải chịu những khổ đau và phiền não .

Lễ Vu Lan là ngày nào trong năm 2024?

Ngày lễ Vu Lan báo hiếu năm 2024 sẽ rơi vào ngày chủ nhật, 18 tháng 08 năm 2024 (dương lịch). Đây cũng là ngày Trung nguyên trong phong tục Trung Hoa, là ngày mở cửa địa ngục để cho các hồn ma ra ngoài lãnh phúc hoặc báo oán. Ngoài ra, ngày này cũng tương ứng với nhiều ngày lễ khác nhau của các quốc gia và văn hóa khác nhau, như:

 • Ullambana trong Phật giáo Ấn Độ, là ngày cầu nguyện cho sự an lạc của tất cả chúng sinh.
 • Obon trong Phật giáo Nhật Bản, là ngày đón tiếp và tiễn đưa linh hồn của người đã khuất.
 • Ghost Festival trong phong tục Đông Nam Á, là ngày cúng dường và giải oan cho các hồn ma lạc đường.
 • Mother’s Day trong phong tục Thái Lan, là ngày kính trọng và tôn vinh Hoàng hậu Sirikit, người được coi là mẹ của dân tộc.
 • Ancestor Day trong phong tục Campuchia, là ngày thắp nến và cầu nguyện cho tổ tiên.
 • Hungry Ghost Festival trong phong tục Singapore, là ngày cung cấp thức ăn và giải trí cho các hồn ma đói khát.
 • Pchum Ben trong phong tục Lào, là ngày thăm viếng và tặng quà cho người thân đã mất.
 • Chuseok trong phong tục Hàn Quốc, là ngày tạ ơn và thờ cúng tổ tiên.

Có thể thấy rằng, ngày lễ Vu Lan có nhiều tên gọi và ý nghĩa khác nhau tùy theo từng quốc gia và văn hóa. Tuy nhiên, chung quy lại, đây đều là ngày lễ để bày tỏ lòng kính trọng và tri ân đối với cha mẹ và tổ tiên, cũng như để cầu nguyện cho sự an lạc của tất cả chúng sinh. Đây cũng là ngày lễ để thắt chặt tình cảm gia đình và xã hội, để tạo dựng một thế giới hòa bình và hạnh phúc

Một số ngày lễ Vu Lan trong các năm tới:

 • Lễ Vu Lan 2022 rơi vào thứ 6, ngày 12/08/2022 dương lịch.
 • Lễ Vu Lan 2023 rơi vào thứ 4, ngày 30/08/2023 dương lịch.
 • Lễ Vu Lan 2024 rơi vào Chủ nhật, ngày 18/08/2024 dương lịch.
 • Lễ Vu Lan 2025 rơi vào thứ 7, ngày 06/09/2025 dương lịch.

Cách thực hiện lễ Vu Lan

Nhiều bạn trẻ hiện nay có nghe qua lễ vu lan nhưng không biết nên làm gì? Mời các bạn tham khảo một số việc nên làm vào lễ vu lan:

 • 1. Chuẩn bị cơm cúng cho lễ Vu Lan
 • 2. Đi chùa cầu trong lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ để cầu bình an cho đấng sinh thành
 • 3. Ăn chay lễ Vu Lan để tích đức cho cha mẹ
 • 4. Đừng quên dành những lời chúc chân thành cho cha mẹ
 • 5. Dành thời gian chăm sóc, ở cạnh cha mẹ (nếu cha mẹ còn sống)
 • 6. Tặng quà cho cha mẹ (nếu cha mẹ còn sống)
 • 7. Hãy sống tốt hơn để cha mẹ vui lòng

Cách thực hiện lễ Vu Lan có thể khác nhau tùy theo từng gia đình, nhưng nói chung có thể chia làm ba bước chính:

 1. Bước 1: Cúng Phật. Đây là bước để dâng lên Phật một mâm cơm chay hoặc mâm ngũ quả, cùng với hương, hoa, nến, trầu cau, nước lã… để cầu nguyện cho sự an lạc của tất cả chúng sinh, đặc biệt là cha mẹ và tổ tiên. Bạn có thể cúng Phật tại nhà hoặc tại chùa, tùy theo sự thuận tiện và tín ngưỡng của bạn. Bạn cũng có thể đọc văn khấn cúng Phật để thể hiện lòng thành kính và cảm tạ đối với Phật.
 2. Bước 2: Cúng gia tiên. Đây là bước để dâng lên ông bà tổ tiên một mâm cơm cúng, có thể là món mặn hoặc món chay tuỳ vào gia tiên ăn chay hay mặn. Bạn cũng cần chuẩn bị hương, hoa, quả, nến, trầu cau, nước lã… để cúng tại bàn thờ gia tiên. Bạn cũng có thể đọc văn khấn cúng gia tiên để thể hiện lòng hiếu thảo và tri ân đối với ông bà tổ tiên.
 3. Bước 3: Cúng thí thực chúng sinh. Đây là bước để cúng dường và cầu nguyện cho những vong nhân, cô hồn, chúng sinh không nhà cửa, không có nơi nương tựa và không có thân nhân trên thế gian. Bạn cần chuẩn bị một mâm cơm cúng, có thể là món mặn hoặc món chay, cùng với hương, hoa, quả, nến, trầu cau, nước lã… để cúng tại ngoài trời, có thể là sân nhà, đường phố, bờ sông, bãi biển… Bạn cũng có thể đọc văn khấn cúng thí thực chúng sinh để thể hiện lòng từ bi và cảm thông đối với những linh hồn đang đau khổ và đói khát.

Những điều cần lưu ý khi tham gia lễ Vu Lan

Lễ Vu Lan còn được gọi là lễ báo hiếu, lễ xá tội vong nhân, lễ cô hồn, lễ Trung nguyên… Tùy theo từng vùng miền và tôn giáo mà người ta có những cách gọi và thực hiện khác nhau.

Khi tham gia lễ Vu Lan, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 1. Bạn nên đi chùa để cầu bình an cho cha mẹ, tổ tiên, và chúng sinh. Bạn có thể tham gia các nghi lễ cúng dường, cầu siêu, cắt tóc, cài bông hồng, và nghe pháp thoại tại chùa. Bạn cũng nên tuân thủ những quy định về trang phục, thái độ, và thời gian khi đi chùa.
 2. Bạn nên thăm viếng mộ tổ tiên để thắp hương, hoa, nến, và cầu nguyện cho họ được siêu thoát và an vui. Bạn cũng nên dọn dẹp và trang trí mộ cho sạch sẽ và đẹp mắt.
 3. Bạn nên nấu mâm cơm cúng để dâng lên ông bà tổ tiên tại bàn thờ gia tiên. Bạn có thể cúng món mặn hoặc món chay, tùy vào gia tiên ăn chay hay mặn. Bạn cũng nên chuẩn bị hương, hoa, quả, nến, trầu cau, nước lã… để cúng. Bạn cũng nên đọc văn khấn cúng gia tiên để thể hiện lòng hiếu thảo và tri ân đối với ông bà tổ tiên.
 4. Bạn nên cúng thí thực chúng sinh để cúng dường và cầu nguyện cho những vong nhân, cô hồn, chúng sinh không nhà cửa, không có nơi nương tựa và không có thân nhân trên thế gian. Bạn cần chuẩn bị một mâm cơm cúng, có thể là món mặn hoặc món chay, cùng với hương, hoa, quả, nến, trầu cau, nước lã… để cúng tại ngoài trời, có thể là sân nhà, đường phố, bờ sông, bãi biển… Bạn cũng nên đọc văn khấn cúng thí thực chúng sinh để thể hiện lòng từ bi và cảm thông đối với những linh hồn đang đau khổ và đói khát.
 5. Bạn nên mua quà tặng cho cha mẹ, ông bà, hoặc những người đã nuôi dưỡng và bảo vệ bạn. Bạn có thể tặng những món quà có ý nghĩa, như hoa, sách, đồ dùng, hoặc những món quà do bạn tự làm. Bạn cũng nên nói lời cảm ơn và yêu thương đến cha mẹ, ông bà, và những người thân yêu.
 6. Bạn nên gọi điện hỏi thăm cha mẹ, ông bà, hoặc những người đã giúp đỡ bạn nếu họ ở xa. Bạn cũng nên chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn, và mong ước của bạn với họ. Bạn cũng nên lắng nghe và tôn trọng những lời khuyên và mong muốn của họ.

Những việc không nên làm trong ngày lễ Vu Lan

 1. Bạn không nên tổ chức cưới hỏi, mở tiệc kinh doanh, hay làm những việc vui chơi quá đà trong ngày lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ để tưởng nhớ và báo hiếu cho cha mẹ và tổ tiên, không phải là ngày lễ để ăn chơi và phóng túng.
 2. Bạn không nên sát sinh, hay làm hại đến sự sống của bất kỳ loài vật nào trong ngày lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ để thể hiện lòng từ bi và cảm thông đối với tất cả chúng sinh, không phải là ngày lễ để gây ra sự đau khổ và chết chóc.
 3. Bạn không nên nhổ lông chân, hay làm những việc liên quan đến máu me trong ngày lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ để tôn trọng và bảo vệ sự sống, không phải là ngày lễ để làm tổn thương và hủy hoại cơ thể.
 4. Bạn không nên phơi quần áo ngoài trời vào lúc chiều và buổi tối trong ngày lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ để cúng dường và cầu nguyện cho những vong nhân, cô hồn, và chúng sinh không nhà cửa. Nếu bạn phơi quần áo ngoài trời, bạn có thể làm phiền và gây khó chịu cho những linh hồn đó.
 5. Bạn không nên tắm, bơi lội dưới sông, ao hồ trong ngày lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ để cúng dường và cầu nguyện cho những vong nhân, cô hồn, và chúng sinh không nhà cửa. Nếu bạn tắm, bơi lội dưới sông, ao hồ, bạn có thể làm xáo trộn và gây nguy hiểm cho bản thân và những linh hồn đó.
 6. Bạn không nên khai trương, mở cửa hàng, xây nhà, hay làm những việc quan trọng trong ngày lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ để tưởng nhớ và báo hiếu cho cha mẹ và tổ tiên, không phải là ngày lễ để làm ăn và kinh doanh. Nếu bạn làm những việc này, bạn có thể gặp những trở ngại và không may.
 7. Bạn không nên gây gổ, làm điều xấu, hay nói lời cay đắng với người khác trong ngày lễ Vu Lan. Đây là ngày lễ để thể hiện lòng kính trọng và tri ân đối với cha mẹ và tổ tiên, không phải là ngày lễ để gây

Gợi ý một số địa điểm tham quan trong dịp lễ Vu Lan

Tại thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Diệu Pháp

Nằm cạnh sông Sài Gòn và được bao quanh bởi những hàng cây xanh, khóm trúc, chùa Diệu Pháp là điểm đến quen thuộc của nhiều Phật tử trong mùa lễ Vu Lan với nhiều hoạt động ý nghĩa như bông hồng cài áo, cầu an, thả đèn trời cầu bình an cho người thân. gia đình, cầu siêu cho người đã khuất,…

Chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp, ngôi chùa nổi tiếng nhất Sài Gòn với khung cảnh thanh tịnh và nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chùa Vĩnh Nghiêm

Nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 2 km, chùa Vĩnh Nghiêm là nơi hành hương quen thuộc của các tín đồ Phật giáo. Các hoạt động từ thiện, lễ phóng sinh thú, chim, cầu bình an,… sẽ được tổ chức vô cùng ý nghĩa trong ngày báo hiếu.

Chùa Bửu Long

Nơi có kiến ​​trúc vô cùng lộng lẫy và khung cảnh thanh bình. Vì vậy đây sẽ là địa điểm rất thích hợp để bạn ghé thăm trong dịp lễ Vu Lan ở Sài Gòn năm nay.

Tại thành phố hà nội

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong ngày Vu Lan báo hiếu. Nơi đây, hàng năm, từ ngày 11 đến 15 tháng 7 âm lịch, rất đông du khách, phật tử đến dâng hương, tri ân Đức Phật, báo hiếu cha mẹ, cầu siêu cho các anh hùng liệt sỹ của đất nước.

Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên

Nằm gần Tam Đảo, một trong những địa điểm tham quan tâm linh ở miền Bắc, đặc biệt là trong dịp Tết, Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên thực sự là địa điểm lý tưởng để bạn đến cầu an cho gia đình và tận hưởng sự bình yên, tĩnh tại nơi đây.

Chùa Trấn Quốc

Tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ ở Hồ Tây, chùa Trấn Quốc là điểm đến tâm linh, nơi người dân Việt Nam cầu bình an, hạnh phúc cho gia đình và những người thân yêu trong dịp Lễ Vu Lan.

4.6/5 - (2905 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *