Dreamhost là nhà cung cấp dịch vụ hosting đầu tiên mình sử dụng. Thế mà cũng đã gần 10 năm rồi, từ 2007 đến giờ. Còn nhớ ngày đầu tiên mình sử dụng là do Dreamhost có chính sách giảm giá tới 97$ cho hóa đơn đầu tiên. Ngày đó mua 1 năm là 114$ và giảm 97$ tức là còn chưa đến 20$ cho 1 năm sử dụng. Mình nhớ là mình đã mua 2 năm là hết khoảng 115$ gì đó. Từ đó đến giờ, mình vẫn luôn sử dụng dreamhost, tất nhiên không liên tục vì gia hạn của nó khá là “chát”, tuy nhiên cứ hết hạn thì lại đăng ký tài khoản mới, và được giảm giá như thế cho đến tận bây giờ. Ở Vietnam hiện nay thì Dreamhost chỉ cho giảm giá tối đa 50$ thôi, không còn chính sách 97$ như trước nữa/
Một điều đặc biệt là Dreamhost sử dụng panel riêng chứ không dùng cpanel, nên có thể với một số bạn nó hơi khó khăn. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng quen thì thấy nó có nhiều tính năng hay và thực sự tiện lợi.
Bạn đăng nhập quản lý Dreamhost tại địa chỉ này:  https://panel.dreamhost.com
Sau khi đăng nhập, nhìn menu bên trái màn hình sẽ là toàn bộ phần quản lý trong hosting của bạn.
Một số ưu điểm vượt trội của Dreamhost:
1. Domains Hosting
– Dreamhost không giới hạn số domain được host trong tài khoản của bạn (kiểu kiểu như unlimited ấy :D ). Bạn cũng được phép tạo vô số subdomain cho từng domain. Dreamhost không yêu cầu bạn phải dns name server đến Dreamhost, bạn có thể chỉ cần trỏ domain tới IP ở Dreamhost (bạn có IP khi vào phần DNS sau khi đã add domain).
– Mỗi domain add vào sẽ có 1 IP riêng (tất nhiên không phải là Private IP, vẫn là rất nhiều domains trên IP đó nhưng có thể các IP host trong cùng tài khoản của bạn không giống nhau). Cái này khác hẳn Cpanel là mỗi acc hosting chỉ có 1 IP và nếu bạn host unlimited domains trên account đó thì bạn cũng chỉ có 1 IP mà thôi.
– Mỗi acc sẽ có 1 tài khoản FTP riêng và account linux riêng. Ví dụ bạn add domain abc.com với user là abc thì bạn sẽ có account FTP là abc và đường dẫn vật lý tới domain của bạn sẽ là /home/abc/abc.com
– Mỗi tháng Dreamhost cho phép bạn tự backup site 2 lần. Ngoài ra hệ thống tự động của Dreamhost cũng sẽ backup. Tuy nhiên, những tài khoản có dung lượng quá 4GB sẽ không được backup.
– Bạn hoàn toàn có thể tự bật SSH cho từng tài khoản trong host của bạn, mình thích nhất khoản này vì nó có thể dùng để upcode cực kỳ tiện dụng. Bạn chỉ cần zip code, up nó lên và bung nén. Site có đến mấy GB thì cũng tiện lợi vì dùng SSH rất là nhanh trong việc giải nén.
2. Database
– Database trong Dreamhost có một cái khác biệt là bạn tự chọn hostname. Và database của bạn không nằm cùng server chứa code. Nếu domain của bạn (ví dụ abc.com) được trỏ DNS tới dreamhost thì bạn hoàn toàn có thể tạo mysql.abc.com làm hostname.
– Cũng giống như hosting, bạn có thể tạo unlimited user và database name trong 1 tài khoản hosting của bạn. Và mỗi user với database thì lại riêng rẽ chứ không nằm chung như trong cpanel ta tạo.
3. Users
Tất cả FTP account sẽ hiển thị ở đây. Mỗi account là một tài khoản riêng biệt quản lý domain khác nhau tùy bạn cài đặt. Đây là một điểm rất hay của DreamHost khi bạn có thể tạo riêng một tài khoản FTP rồi share cho người khác sử dụng.
4. Domain Registrations
Tùy vào lúc đăng ký bạn sử dụng coupon nào, bạn có ít nhất 1 domain miễn phí có thể đăng ký. Nếu lúc chọn hosting bạn chưa đăng ký thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký free domain name này bất kỳ lúc nào miễn là hosting còn đang active.
Chỉ cần vào mục domain registrations là đăng ký hoàn toàn miễn phí.
Với những gì đã trải nghiệm trong gần 10 năm qua thì mình khuyến khích những doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng dịch vụ của Dreamhost. Tốc độ về Việt Nam tương đối tốt và cũng hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn. Tuy giá có hơi đắt hơn các nhà cung cấp khác đôi chút nhưng tiền nào của ấy. Bạn đọc qua phân tích bên trên cũng có thể thấy.

Truy cập Dremahost tại đây: https://yyen.info/gsrDywfahS

4.6/5 - (2138 bình chọn)

4 thoughts on “Hosting – Dreamhost shared hosting packages

    • Biên Thùy says:

      Không hạn chế bạn, IP mỗi đợt một IP khác nhau, có thể dùng dải hoặc khác dải. Nếu add 2 domain cùng 1 ngày thì khả năng cao là chỉ cùng 1 IP. Nếu add vào nhiều thời điểm khác nhau sẽ có các IP khác nhau.

    • Bien Thuy says:

      Dreamhost họ không chặn IP nước nào hết bạn ạ. Mình dùng IP Việt Nam, thẻ Việt Nam vẫn mua bình thường. Nếu bạn sợ các thủ tục scan thẻ, scan CMND thì có thể mua qua Paypal (thanh toán qua thẻ debit của bạn). Server Hosting của họ thì tất nhiên cũng không chặn IP nước nào, trừ những IP Spam hoặc “có vấn đề” thì họ mới chặn riêng IP đó để bảo vệ server thôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *