HostGator là một dịch vụ lưu trữ web linh hoạt với tính năng phong phú mà nổi trội về dịch vụ không giới hạn: băng thông không hạn chế và dung lượng đĩa cứng cũng không hạn chế. Dịch vụ này cũng cung cấp tên miền phụ không giới hạn, vì vậy bạn có thể lưu trữ được nhiều trang web trong tài khoản của bạn như bạn muốn. Với các anh em webmaster Vietnam chúng ta, có lẽ hostgator là một lựa chọn không tồi, kể cả cho web cá nhân cũng như công ty. Có lẽ, với những website mà mục tiêu khách hàng nhắm tới toàn cầu thì Hostgator là dịch vụ đáng để sử dụng.
HostGator hiện tại cung cấp ba gói shared hosting khác nhau. Mỗi gói cung cấp các tính năng không giới hạn như đã nói ở trên. Với gói Business, bạn cũng có một địa chỉ IP riêng và SSL riêng để chạy trên https, nhằm đảm bảo bảo mật mọi thông tin tương tác trên website của bạn. Bạn có thể nhìn vào bảng so sánh bên dưới để thấy sự khác biệt giữa ba gói host của Hostgator.

Hostgator Review
Hostgator Review


Khi nói đến tính năng, HostGator cung cấp tất cả các tính năng chung mà chúng ta cần đến, bao gồm một phần mềm xây dựng trang web, Giỏ hàng cho các trang web thương mại điện tử và một gói các mã nguồn mở thông dụng. Bạn có thể dễ dàng cài đặt với chỉ một vài cú nhấp chuột. HostGator cũng bao gồm một số lượng ấn tượng các tính năng email trong mỗi gói host của mình. Ngoài việc lựa chọn dùng các dịch vụ email bên ngoài như Google Apps, bạn có thể sử dụng và tạo ra một số lượng không giới hạn các tài khoản POP3. Các tính năng bổ sung bao gồm Autoresponders, danh sách gửi thư, catch-alls chuyển tiếp thư. Cuối cùng, bạn không phải lo lắng về thư rác HostGator có tích hợp hệ thống Spam Assassin trong mỗi gói, một chương trình bảo vệ thư rác mạnh mẽ, có hiệu quả giữ các email rác không mong muốn ra khỏi hộp thư của bạn.

Nhìn chung, BienThuy.Com rất ấn tượng và hài lòng với tính năng của HostGator, mà phải kể đến một số tính năng hữu dụng như: cron tùy chỉnh và các trang báo lỗi. Với Cron  bạn có thể lên lịch để máy chủ tự động chạy các ứng dụng hoặc làm các việc hàng ngày như gửi mail, kiểm tra hệ thống, chạy rà soát hệ thống, mọi công việc đều diễn ra tự động mà bạn không phải động tay đến sau khi đã cài đặt lần đầu.

Đánh giá chung của Biên Thùy là: HostGator là một dịch vụ lưu trữ web tương đối dễ dàng sử dụng, giá cả phải chăng, và hệ thống hỗ trợ tương đối tốt. Hostgator phù hợp với các trang web cá nhân và các trang web kinh doanh có lượng truy cập vừa và nhỏ. Hostgator cũng có hệ thống tự động hỗ trợ trong cpanel mà các bạn có thể sử dụng trong từng menu. Trên trang web HostGator, bạn có thể đọc các câu hỏi thường gặp, duyệt qua các diễn đàn sử dụng hoặc xem hướng dẫn bằng video. Bạn cũng có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật qua email, chat trực tiếp hoặc điện thoại miễn phí. Tuy nhiên, BienThuy vẫn không hài lòng với dịch vụ chat của họ, hệ thống chat thường xuyên quá tải và trung bình chúng ta phải chờ từ 5-30 phút mới có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật. Nhất là trong các đợt khuyến mãi thì hệ thống chat hỗ trợ còn quá tải kinh khủng, có lần Biên Thùy đã phải chờ tới hơn 1 tiếng mới có thể liên hệ với kỹ thuật của họ để được trợ giúp. 

4.9/5 - (7826 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *