Muốn thụ thai, tinh trùng phải gặp được trứng. Với phụ nữ, mỗi một chu kỳ kinh nguyệt thì trứng chỉ “rụng” có một lần. Vì vậy cần phải biết cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hay con gái theo ý muốn được.  Với phụ nữ, mình đã viết một bài hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng. Tuy vậy, việc tính chính xác được ngày rụng trứng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Thông thường, với phụ nữ có kinh nguyệt đều, ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 10 – 14 của chu kỳ kinh.

Những bạn nào có kinh nguyệt không đều, có thể đọc bài Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều.

Khi đã tính toán chính xác được ngày rụng trứng, vợ chồng có thể dễ dàng tính toán việc quan hệ để dễ thụ thai. Thậm chí chọn thời điểm để dễ dàng cho việc lựa chọn con trai hay con gái.

Cơ sở khoa học nào cho việc tính ngày rụng trứng để lựa chọn giới tính?

Cơ sở của việc này chưa được khoa học công nhận mà chỉ là những kiến thức truyền miệng. Tuy nhiên, có khá nhiều người phản hồi kết quả chính xác. Có thể nói rằng, việc lựa chọn thời điểm rụng trứng để lựa chọn con trai hay con gái là dựa trên các yếu tố:

  • Các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y thì có sức khỏe khác nhau. Nên “tuổi thọ” và sự hoạt động cũng khác nhau
  • Một số yếu tố tâm linh nào đó.

Việc lựa chọn giới tính thai nhi là việc pháp luật cấm, kể cả theo chọn lọc tự nhiên cũng “cấm”. Nói theo phong cách “giang hồ” thì là đi ngược lại ý trời. Tuy nhiên, nếu như vợ chồng bạn mong muốn sinh con được lựa chọn giới tính như mong muốn, hãy thử tham khảo cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái dưới đây:

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Như đã nói, đây hoàn toàn là kinh nghiệm dân gian. Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh. Tuy nhiên, khá nhiều cặp vợ chồng đã phản hồi kết quả chính xác. Tính ngày rụng trứng để sinh con trai sẽ chính xác hơn với những người phụ nữ có vòng kinh đều.  Những người này sẽ dễ dàng nhận biết ngày rụng trứng của mình.

Tính ngày rụng trứng của người vợ:

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em được chia làm 3 giai đoạn: hình thành nang mạc, rụng trứng và hoàng thể. Trong đó giai đoạn hoàng thể luôn là 14 ngày cuối của chu kỳ kinh. Gọi độ dài chu kỳ kinh của bạn là x thì ngày rụng trứng là x-14. Nhìn vào bảng dưới đây để tham khảo ngày rụng trứng:

Cách tính ngày rụng trứng
Cách tính ngày rụng trứng

Dựa vào công thức trên, ngày rụng trứng có thể du di trong 1- ngày trước và sau ngày được tính ra. Ví dụ vòng kinh của bạn là 30 ngày thì ngày rụng trứng có thể là ngày thứ 16. Tuy nhiên, nó cũng có thể du di từ ngày thứ 14 đến ngày thứ 18.

Với người chồng:

Với người chồng, họ mang nhiễm sắc thể X và Y. Người vợ thì luôn luôn là XX. Nên nếu muốn sinh con trai, phải có nhiễm sắc thể Y của người chồng. Do đó, người chồng cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Chất lượng tinh trùng đảm bảo, không dị dạng hay khiếm khuyết.
  • Sản xuất đủ lượng tinh trùng cần thiết.

Các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y có thể bơi nhanh, đầu thuôn và nhỏ hơn tinh trùng X. Do đó, chỉ cần quan hệ gần thời điểm trứng rụng nhất thì tỉ lệ có thai bé trai rất cao.

Do dó, quan trọng nhất là biết chính xác thời điểm rụng trứng. Quan hệ gần thời điểm đó nhất thì tỉ lệ sinh con trai cực kỳ cao.

Một vấn đề cần lưu ý nữa là tinh trùng Y di chuyển tốt và nhanh trong môi trường kiềm. Do đó khi tính ngày rụng trứng để sinh con trai, cả hai vợ chồng cần để môi trường kiềm cho âm đạo bằng cách vệ sinh âm đạo trước với nước ion kiềm. Quan hệ nam trên – nữ dưới để tinh trùng xâm nhập dễ hơn. Có thể dùng que thử rụng trứng để nhận biết chính xác ngày trứng rụng để thụ thai thành công.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Tinh trùng X có thể di chuyển dễ dàng ngay cả trong môi trường axit ( âm đạo có tính axit). Cho nên, cả hai vợ chồng không cần quá áp lực khi đang muốn sinh con gái.

Làm ngược lại với việc muốn sinh con trai. Nghĩa là khi biết thời điểm rụng trứng thì quan hệ xa thời điểm đó. Nhưng vẫn trong khoảng dễ thụ thai để nâng tỉ lệ sinh con gái.

Tư thế quan hệ để sinh con gái là quan hệ theo thế úp thìa, tư thế truyền thống, thế cưỡi ngựa… có thể thụ thai thành công

Nếu vẫn băn khoăn về cách tính ngày rụng trứng, mời bạn đọc bài này để hiểu rõ hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo phần mềm tính ngày rụng trứng để biết chính xác ngày rụng trứng của mình

4.7/5 - (2706 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *