Phần mềm tính ngày rụng trứng online


Đây là phần mềm tính ngày rụng trứng online hoàn toàn miễn phí, dễ sử dụng. Giúp bạn tính ngày rụng trứng theo vòng kinh để tăng khả năng thụ thai. Chu kỳ kinh nguyệt của chị em được chia làm 3 giai đoạn: hình thành nang mạc, rụng trứng và hoàng thể. Phần mềm này cũng tính ngày rụng trứng dựa trên nguyên lý cơ bản này.

Tính ngày rụng trứng

Để hỗ trợ tính ngày rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt của bạn, chúng tôi cần một số thông tin sau.

  • * Bắt buộc phải nhập. Ngày tháng nhập theo ngày dương.
  • Theo mẫu: 17-07-24
  •  

Cách tính ngày rụng trứng là gì?

Cách tính ngày rụng trứng là gì? Hàng tháng sẽ có 1 thời điểm mà cơ thể diễn ra ngày rụng trứng, việc của bạn lúc này là ghi nhớ hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ để nắm chắc được ngày rụng trứng của bản thân là ngày bao nhiêu. 

Thông thường thì quá trình rụng trứng sẽ diễn ra vào ngày 14, 15 hàng tháng, hiện nay để tính được thời điểm rụng trứng ở nữ giới thì có rất nhiều cách tính khác nhau. Chị em những ai chưa biết thì nên học cách cách tính ngày rụng trứng. Bởi nếu như biết được cách tính ngày rụng trứng thì sẽ có thể chủ động hơn rất nhiều trong cuộc sống của mình.

Tính được ngày rụng trứng chính xác sẽ là một cách hữu ích để tránh thai và thụ thai dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu như chị em tính được ngày rụng trứng thì cũng là một phương pháp giúp cho quá trình thụ thai và mang thai được theo ý muốn. 

Cơ chế rụng trứng xảy ra như nào?

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể người phụ nữ, mỗi tháng cơ thể người phụ nữ đều sản sinh ra một số lượng trứng nhất định. Hiện tượng rụng trứng xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Hormone là yếu tố quan trọng quyết định sự rụng trứng. Vào thời gian đầu của chu kỳ, cơ thể sản xuất ra một loại hormone sinh dục đặc biệt, giúp kích thích trứng chín và rụng trong thời điểm thích hợp. Mỗi nang buồng trứng sẽ sản sinh ra 1 trứng trong mỗi tháng, trứng sau khi rụng sẽ đi vào ống dẫn trứng tới tử cung. Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Tại đây, nếu tinh trùng gặp được trứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Nếu không, trứng sẽ bị đào thải ra bên ngoài tử cung và tạo nên hiện tượng kinh nguyệt hàng tháng. Do đó, nếu muốn tăng cơ hội thụ thai bạn nên quan hệ vợ chồng trước và sau ngày rụng trứng 1 ngày.

Để tính được ngày rụng trứng, người phụ nữ phải có chu kỳ kinh nguyệt đều. Thông thường những người phụ nữ có chu kỳ kinh 28 ngày thì thời điểm rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14. Tuy nhiên không phải thời điểm rụng trứng ở mọi người phụ nữ đều giống nhau. Khi trứng rụng cơ thể người phụ nữ sẽ có ít nhiều thay đổi. Do đó ngoài việc tính ngày rụng trứng người phụ nữ cần phải theo dõi những thay đổi của cơ thể.

Làm sao tính ngày rụng trứng?

Hằng tháng sẽ có 1 trứng trưởng thành nhờ sự tác động của các hormon do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kì – khoảng ngày 14-15 tính từ ngày đầu tiên của kì kinh gần nhất. Nếu trứng thụ tinh và làm tổ trong tử cung thì chu kì kinh sẽ không xuất hiện. Nếu không thụ tinh, lớp lót trong tử cung sẽ bong ra tạo thành kì hành kinh vào khoảng 14 ngày sau đó.

Share on Facebook Share on Twitter
4.8/5 - (5160 bình chọn)

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tính ngày rụng trứng, có thể tham khảo các bài viết dưới đây:
1, Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái
2, Cách tính ngày rụng trứng chính xác để thụ thai
3, Cách tính ngày rụng trứng cho người kinh nguyệt không đều.


Đây là công cụ nhằm cung cấp thông tin chứ không tư vấn y tế. Nó không thể thay thế cho việc tư vấn y tế, chẩn đoán hoặc điều trị chuyên nghiệp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một trường hợp y tế khẩn cấp, hãy gọi ngay số 115.


Facebook Comments